ỨNG DỤNG QUY TRÌNH VÀO CUỘC SỐNG

Quy trình là gì và tại sao phải xây dựng quy trình để quản lý. Thật ra đó là một loại tài liệu hướng dẫn thực hiện công việc để đạt được kết quả đầu ra như mong muốn và hạn chế những sai lầm của người thực hiện. Quy trình có thể được xây dựng với bất kỳ hình thức nào mà trong Tiêu chuẩn quốc tế ISO:2015 định nghĩa là Documented information, nghĩa rằng có thể (audio, video, pictures, images, giấy, software,…).
 
Có nhiều câu hỏi đặt ra là Quy trình có thay đổi được không???!! và đương nhiên câu trả lời là ĐƯỢC!
Bởi thay đổi để phù hợp hoàn cảnh, phù hợp công nghệ, phù hợp bối cảnh, phù hợp với người vận hành, phù hợp yêu cầu luật định, phù hợp với hiệp định và thoả thuận quốc tế,…và phù hợp,…
Quay ngược lại vấn đề câu hỏi nêu trên thì Quy trình chưa chắc gì đã đúng! Tất nhiên làm sao đúng được mà nó phải cải tiến liên tục. Cải tiến để phù hợp và cải tiến mới mang lại hiệu quả.
Lợi ích của quy trình chắc chắn các bạn sẽ hiểu đó là: ỔN ĐỊNH KẾT QUẢ thực hiện và không phụ thuộc vào quá nhiều của người vận hành. Hiển nhiên các bạn sẽ thấy chủ nghĩa thực dụng Phương Tây họ quản lý Doanh nghiệp. Con người In/Out liên tục nếu không đáp ứng yêu cầu của thực hiện theo quy trình. Đơn giản – Gọn nhẹ và trên tinh thần WIN – WIN.
 
Hằng ngày áp dụng vào cuộc sống ngay nhé 🙂
Viết Quy trình nấu cơm;
Quy trình nhặt rau;
Quy trình làm tình làm tội;
Quy trình quét nhà;
Quy trình vệ sinh;
…..
 
Tất cả phải Documented Infomation!
Lead Auditor HPT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *