POST ITEM

Giải pháp và xu hướng phát triển Công nghệ Cloud & On-Premises

C L O U D VS O N-P R E M I S E S 👌👌
Đâu là giải pháp tối ưu Dành cho Doanh nghiệp thực hiện quá trình chuyển đổi số toàn diện và xu hướng tương lai? CLOUD vs ON – PREMISES Solutions.
✌️ON-PREMISES Solution: Được hiểu là hệ thống giải pháp được cài đặt tại Hệ thống Server của Doanh nghiệp.
🧡Lợi Ích:
– Doanh nghiệp tận dụng được nguồn lực sẵn có về hạ tầng CNTT (Con người – Hệ thống phần cứng Server,..).
– Toàn quyền kiểm soát về phần cứng & phần mềm trong quá trình vận hành. Tự chủ động kiểm soát các cuộc tấn công mạng từ bên ngoài. Hệ thống có thể chủ động On / Off để hạn chế rủi ro.
– Bảo vệ tốt hơn về mặt vật lý.
– Sở hữu giải pháp phần mềm theo License.
🧡Nhược điểm:
– Tốc độ và khả năng mở rộng: Bạn cần một kế hoạch thật tốt trước mọi thay đổi vì sẽ rất tốn thời gian để nghiên cứu, đánh giá, đặt hàng và triển khai phần cứng với nền tảng On-premises.
– Sự hỗ trợ công nghệ: Khi sử dụng On-premises, các công ty thường ít khi nhận được sự trợ giúp về công nghệ, đặc biệt là khi các ứng dụng được thiết kế để đáp ứng những nhu cầu đặc biệt của riêng họ.
– Chi phí nâng cấp: On-premises sẽ đòi hỏi nhiều chi phí để nâng cấp phần cứng, điều đó có nghĩa là bất kỳ sai lầm nào cũng có thể dẫn đến sự mất mát lớn về chi phí.
– Doanh nghiệp phải trả chi phí bản quyền ngay sau khi triển khai. Do vậy DN cần phải có đủ nguồn tài chính tốt.
– Vấn đề bảo mật dữ liệu về con người cũng là một bài toán nan giải của giải pháp On-Premises.
– Doanh nghiệp cần phải đầu tư đường truyền Internet với lưu lượng băng thông cao để đáp ứng CCU về lưu lượng truy cập trong cùng thời điểm nhằm hạn chế tình trạng thắt cổ chai & không truy cập được hệ thống.
✌️CLOUD Solution: Nền tảng này cũng hay được nhắc tới với cái tên Cloud hoặc SaaS (Phần mềm dạng dịch vụ). Đây là mô hình cấp phép và phân phối phần mềm trong đó phần mềm được cấp phép trên cơ sở đăng ký và được lưu trữ tập trung tại bên cung cấp thứ ba. Họ làm chủ phần lắp đặt và giúp khách hàng truy cập được phần mềm thông qua Internet.
🥰Lợi Ích:
– Giảm vi phạm bản quyền phần mềm. Doanh nghiệp thanh toán chi phí định kỳ và không áp lực khoản phí đầu tư ban đầu quá lớn.
– Giảm chi phí hoạt động đầu tư và vận hành: Nhân sự, hạ tầng & các sự thay đổi công nghệ.
– Đây là giải pháp và Doanh nghiệp hướng đến Dịch vụ phần mềm SaaS nhân lực quản trị không cần phải có kiến thức chuyên sâu về IT.
– Khả năng mở rộng và Update version được đơn vị SaaS chăm sóc nhanh chóng, linh hoạt, kịp thời.
– Khả năng bảo mật về phần cứng & phần mềm được ràng buộc thông qua pháp lý và được kiểm soát thông qua đối tác thứ 3.
– Khả năng cập nhật công nghệ được thực hiện bởi bên thứ 3 cung cấp chuyên nghiệp và đáp ứng nghiêm ngặt chuẩn an toàn & bảo mật thông tin theo chuẩn thế giới.
🥰Nhược điểm Cloud:
– Thiếu sự kiểm soát về mặt vật lý phần mềm và phần cứng. Tuy nhiên mô hình Cloud luôn đáp ứng: Tính bảo mật – Tính toàn vẹn – Tính sẵn sàng.
– Doanh nghiệp cần duy trì đường truyền internet ổn định.
– Doanh nghiệp lo lắng về bảo mật và việc mất dữ liệu. Tuy nhiên vấn đề này các đơn vị SaaS đã được ràng buộc thông qua pháp lý bảo mật giữa 2 bên và bên thứ 3. Giải pháp Cloud sẵn sàng cung cấp các Data log nhằm truy tìm nguồn gốc truy cập, xuất dữ liệu, đánh cắp dữ liệu,… ra bên ngoài.
🥂💁THEO DỰ ĐOÁN của các chuyên gia hệ thống & Xu hướng phát triển của Công nghệ & Giải pháp thì mô hình Cloud Soluions sẽ là mô hình chiếm ưu thế hơn trong tương lai ✅
Bài viết được Tuân phân tích tổng hợp nguồn từ Internet.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *